Vay trả góp là gì? Có nên vay tiền trả góp không?

Nguyễn Minh Tuấn Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 24, 2023

Vay trả góp là gì? Có nên vay tiền trả góp không? Hay vay trả góp ở đâu uy tín là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi có nhu cầu cần vay tiền. Hãy cùng giải đáp ngay những thắc mắc này qua bài viết sau với Tuitien.vn nhé.

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là một hình thức vay trong đó người vay sẽ phải trả tiền gốc và tiền lãi định kỳ với số tiền như nhau. Một điểm khiến nhiều người muốn lựa chọn hình thức vay này chính là khi vay thì bạn thường sẽ không phải thế chấp tài sản như các phương thức vay khác. Với vay trả góp, bạn chỉ cần làm thủ tục chứng minh với tổ chức tài chính cho vay và đợi thời gian xét duyệt. 

Vay trả góp là gì?

Vậy hình thức vay trả góp là gì?

Có hai hình thức vay chủ yếu là vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm, dịch vụ và bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Thông thường thì mức tiền bạn phải trả trước để mua một món đồ là rất thấp, tối thiểu vào khoảng 20% và tối đa là 70% tính trên giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ thanh toán dần hàng tháng cho bên cho vay.

Hiện nay, vay tiền trả góp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền vì có những ưu điểm như ít hạn chế số tiền vay, thời gian trả linh hoạt giảm bớt áp lực tài chính cho bạn.

Ưu điểm của vay trả góp

 • Số tiền cho vay có thể lên tới 500 triệu
 • Duyệt vay nhanh chóng. Khách hàng có thể được duyệt cho vay ngay mà không cần phải chờ đợi lâu như vay thế chấp.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt. Người đi vay có thể lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn tùy vào khả năng. Thông thường, hạn mức thời hạn vay là 03 đến 60 tháng tùy vào số tiền vay.
 • Không cần trả tiền một lần, được chia nhỏ số tiền cần thanh toán chủ động tài chính hơn
 • Tiền trả trước ít, nhận được sản phẩm sử dụng ngay
 • Thủ tục đơn giản. Một số tổ chức cho vay yêu cầu bạn chỉ cần căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực và một số giấy tờ tùy thân khác là đã có thể đăng ký hồ sơ vay trả góp rồi.
 • Thời gian vay linh hoạt tùy theo khả năng trả nợ của khách hàng: từ 6 tháng đến 60 tháng. Riêng với sản phẩm vay mua nhà trả góp có thể lên đến 35 năm.
 • Sở hữu ngay món đồ mình yêu thích mà không cần đợi đến lúc đủ tiền. Tuy nhiên, nếu bạn vay để tiêu xài phung phí thì bạn sẽ sớm rơi vào khoản nợ khổng lồ.
 • Lãi giảm dần qua các kỳ thanh toán. Thông thường, các tổ chức vay tín dụng thường sử dụng cách tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Nghĩa là lãi suất vay sẽ được tính dựa trên số dư thực tế sau khi đã trừ đi khoản nợ gốc đã trả định kỳ. Do đó, lãi sẽ được giảm sau mỗi kỳ trả góp.
 • Có kế hoạch trả nợ tốt hơn. Với hình thức vay này, số tiền vay sẽ được chia đều cho các kỳ thanh toán (thường là theo từng tháng) nên bạn sẽ có định hướng tốt hơn trong chi tiêu cũng như giảm thiểu rủi ro nợ xấu.
 • Tỷ lệ duyệt vay cao hơn. Vì vay trả góp là hình thức ít rủi ro nhất cho tổ chức cho vay nên hồ sơ vay theo hình thức này thông thường sẽ được ưu tiên duyệt nhanh hơn cũng như tỷ lệ duyệt cao hơn.

Nhược điểm của hình thức vay tiền trả góp

 • So với hình thức trả một lần thì vay tiền trả góp khách hàng sẽ phải trả thêm lãi cho khoản vay.
 • Thời gian vay càng dài số lãi phải trả sẽ càng nhiều.
 • Ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Nếu bạn vay và trả góp đúng hạn thì nhược điểm này sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn vay nhưng không trả góp đúng hạn hoặc hoàn toàn không trả được nợ, khả năng điểm tín dụng của bạn thấp là rất cao. Khi đó, khả năng sử dụng các thẻ tín dụng khác của bạn sẽ bị hạn chế.
 • Có nhiều khoản phí và có hình phạt khi trả chậm. Ngoài lãi suất, nhiều tổ chức tài chính còn thu cả phí đăng ký và phí khởi tạo khoản vay. Hơn nữa, khi người đi vay trả chậm hoặc trả trước hạn đều có khả năng bị phạt tùy theo chính sách của tổ chức cho vay. Vì thế, khi đăng ký khoản vay cá nhân, bạn phải đọc kỹ các loại phí trong hợp đồng để tránh làm tăng chi phí trong thời gian vay.

Điều kiện để vay tiền trả góp là gì?

Điều kiện để vay trả góp sẽ phụ thuộc vào các đơn vị, công ty, tổ chức tài chính cho vay, nhưng nhìn chung sẽ có các điều kiện như sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại lãnh thổ Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi.
 • Có công ăn việc làm ổn định. Lương ổn định, tối thiểu 2 triệu VNĐ đồng/tháng. Điều này để đảm bảo bạn có khả năng thanh toán khoản vay và lãi khi đến thời hạn.
 • Không có lịch sử nợ xấu.

Các hình thức vay tiền trả góp hiện nay

Hiện nay, vay trả góp có 2 hình thức chủ yếu mà mọi người hay sử dụng. Đó là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp:

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp là thủ tục đơn giản, nhanh gọn nhưng lại có lãi suất cao và phù hợp hơn đối với các khoản vay nhỏ.

Đây là hình thức vay trả góp không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của bên thứ 3 phục vụ nhu cầu vay tiêu dùng như mua sắm vật dụng gia đình, mua đồ gia dụng, điện máy, sửa chữa nhà cửa, du lịch, cưới xin. Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp trả góp:

 • Số tiền vay nhỏ: từ vài triệu đến tối đa 500 triệu đồng
 • Thời gian vay tối đa 60 tháng

Vay trả góp theo hình thức tín chấp thì cả ngân hàng và các công ty tài chính đều cung cấp. Nếu vay tại ngân hàng thì khách hàng sẽ vay được số tiền lớn nhưng sẽ phải thực hiện đầy đủ thủ tục chứng minh thu nhập và không phải ai cũng vay được. Ngược lại, vay trả góp tại các công ty tài chính thì số tiền vay tối đa chỉ từ 70 đến 100 triệu nhưng thủ tục lại dễ dàng, đơn giản hơn.

Vay tín chấp

Vay thế chấp:

Đặc điểm của vay thế chấp là được vay khoản vay lớn với lãi suất vay thấp, hạn mức cho vay cao. Bù lại thủ tục khá rườm rà và phức tạp.

Vay thế chấp trả góp yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản, nhà, xe, giấy tờ có giá. Hình thức vay này thường áp dụng với các khoản vay lớn, mục đích sử dụng vốn rõ ràng như vay mua nhà trả góp, vay mua xe ô tô trả góp…

 • Số tiền cho vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo
 • Thời gian vay dài: vay mua ô tô được 7 năm, vay mua nhà từ 20 đến 35 năm.
 • Lãi suất vay ưu đãi
Vay thế chấp

Dựa vào những ưu điểm, nhược điểm của các hình thức cho vay tại các ngân hàng và công ty tài chính mà chúng tôi đã nêu trên, tùy thuộc vào mục đích và giới hạn mà người vay có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức trên sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình nhé!

Thủ tục và hồ sơ vay trả góp cần những giấy tờ gì?

Đối với hồ sơ vay trả góp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: quy định của ngân hàng, tính chất của sản phẩm vay, mục đích vay. Tuy nhiên một trong số những loại giấy tờ mà khách hàng cần phải có bao gồm:

– Kế hoạch sử dụng nguồn tiền vay được theo quy định của đơn vị tài chính.

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của khách hàng còn giá trị sử dụng theo pháp luật và đáp ứng điều kiện của ngân hàng.

– Hộ khẩu và giấy đăng ký tạm trú của khách hàng do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

– Những giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán nợ của khách hàng như: sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xác nhận công tác,…

Đối với thủ tục chi tiết, cụ thể về vay trả góp thì hiện nay mỗi một ngân hàng sẽ có những quy định về thủ tục riêng. Nếu có nhu cầu vay, bạn có thể liên hệ với ngân hàng mà mình muốn vay để hỏi rõ quy trình về thủ tục vay trả góp là gì.

Ưu nhược điểm khi vay trả góp tại ngân hàng và công ty tài chính

Vay tiền trả góp theo tháng là hình thức vay được ưa chuộng hiện nay khi người vay không cần tài sản thế chấp vẫn có thể vay tiền ngay. Đây là hình thức cho vay phổ biến, các ngân hàng hay những công ty tài chính đều cung cấp dịch vụ vay này. Nhưng giữa những tổ chức tài chính tràn lan hiện nay, vay trả góp ở đâu thì uy tín, đáng tin cậy? Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh, phân tích ưu/nhược điểm khi vay trả góp tại ngân hàng và vay trả góp tại các công ty tài chính khác.

Vay trả góp tại ngân hàng

Ưu điểm:

Các ngân hàng luôn là địa chỉ được lựa chọn hàng đầu của người vay. Hình thức vay trả góp được ngân hàng cung cấp cũng có nhiều ưu điểm, cụ thể như:

 • Nhanh chóng, tiện lợi. So với các hình thức vay tín chấp thông thường thì đây là hình thức vay với thủ tục đơn giản cùng thời gian xét duyệt nhanh và nhận tiền vay nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của những đối tượng cần tiền gấp với hình thức vay tiêu dùng.
 • Cho vay với hạn mức vay lớn. Ngân hàng có thể cung cấp các khoản vay lớn lên đến 500 triệu phù hợp với những đối tượng muốn vay tiêu dùng lớn như mua nhà mua xe… Hình thức phổ biến đối với những khoản vay này là vay tín chấp theo lương.
 • Thời hạn vay dài. Các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay với thời gian vay lên đến 60 tháng, đảm bảo thời gian phù hợp cho việc thanh toán từng khoản vay, nhất là với những khoản vay lớn.
 • Lãi suất hấp dẫn. Ngân hàng luôn là địa chỉ được lựa chọn hàng đầu không phải chỉ là vì đây là địa chỉ vay uy tín mà còn do cung cấp mức lãi suất hấp dẫn cho từng đối tượng vay. Với những khoản vay nhỏ lãi suất không ảnh hưởng quá nhiều nhưng với những khoản vay lớn thì lãi suất là yếu tố tiên quyết quyết ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trả nợ của người vay.

Nhược điểm:

 • Thời gian vay dài. Thông thường so với những công ty hay các đơn vị tài chính khác thì thời gian vay của ngân hàng thường dài hơn do thời gian xét duyệt và giải ngân luôn yêu cầu cao hơn.
 • Nhiều yêu cầu, điều kiện cho vay khắt khe: Các yêu cầu vay thường khắt khe như không được có lịch sử tín dụng xấu, đang có khoản vay khác thì thường không được xét duyệt vay…
 • Phải chứng minh thu nhập: Thu nhập quyết định đến khả năng trả nợ, chính vì vậy các ngân hàng luôn rất chú trọng đến vấn đề này. Tuy nhiên điều này trở thành hạn chế cho những người làm nội trợ và những người làm nghề tự do không chứng minh được thu nhập.

Một số ngân hàng uy tín cho vay trả góp: TPBank, VPBank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank… . Tại các ngân hàng này, lãi suất vay khá ổn định và hấp dẫn với người vay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu rõ các yêu cầu của ngân hàng để có những lựa chọn tối ưu nhất và đảm bảo quyền lợi của bản thân nhé!

Vay tiền trả góp tại các công ty tài chính

Ưu điểm:

 • Vay nhanh: Tại nhiều công ty tài chính bạn có thể nhận được tiền vay ngay trong ngày nhanh hơn hẳn so với ngân hàng.
 • Thủ tục vay đơn giản: Với một vài giấy tờ cơ bản như như CMND, sổ hộ khẩu là người vay có thể vay tiền.
 • Đa dạng hình thức vay: Tại các công ty tài chính bạn có thể lựa chọn vay trực tiếp hoặc vay online tùy vào nhu cầu. Với hình thức online bạn thậm chí chỉ cần đăng ký và nhận tiền trực tuyến.
 • Đa dạng khoản vay: Không chỉ có vay theo lương như ngân hàng các công ty tài chính cung cấp dịch vụ vay trả góp theo tháng với đa dạng hình thức từ vay theo lương, vay theo giấy tờ xe sổ hộ khẩu đến vay theo sim, vay sinh viên
 • Đa dạng cách thanh toán. hiện nay các công ty tài chính hỗ trợ khách hàng thanh toán khoản vay qua rất nhiều hình thức như trả bằng tiền mặt tại quầy, thanh toán bằng internet banking, thanh toán qua ví điện tử,… , giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tất toán khoản vay.

Nhược điểm:

 • Lãi suất cao: Nhằm giảm thiểu rủi ro lãi suất của các công ty tài chính thường cao hơn so với ngân hàng.
 • Khó lựa chọn được địa chỉ uy tín: Không nhiều địa chỉ vay ngoài thật sự uy tín khi vay.

Top 6 các địa chỉ cho vay trả góp giải ngân nhanh bạn nên biết

1. Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) là cái tên quen thuộc đối với nhiều khách hàng. TPBank hỗ trợ cho khách hàng hình thức vay trả góp theo lương phổ biến nhất hiện nay. Với hồ sơ, thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản đã khiến TPBank trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng trên mọi miền đất nước khi muốn vay trả góp. Hạn mức cho vay tiền trả góp tại ngân hàng TPBank có thể lên đến 70 triệu đồng, thời gian giải ngân nhanh chóng với 30 phút và lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ khoảng 1.6%/tháng.

Ngân hàng TPBank

2. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin dùng trên thị trường hiện nay. VPBank được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn đến vậy là do hạn mức cho vay cao hơn so với những nơi khác. Không những thế, lãi suất vay vốn cũng vô cùng hợp lý, vào khoảng 15,99 – 35%/năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số tiền vay, thời gian vay và được tính trên dư nợ giảm dần. Hạn mức khoản vay ở lần đầu tiên là 20 triệu đồng và từ lần hai trở đi là 200 triệu đồng.

3. Ngân hàng BIDV

Hiện nay, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng vay trả góp, cụ thể như:

Cho vay từ 7,7%/năm đối với gói vay 100.000 tỷ đồng trung dài hạn (kỳ hạn tối thiểu 36 tháng) đối với khách hàng có nhu cầu vay phục vụ đời sống và vay sản xuất kinh doanh.

Đối với khách hàng vay mua nhà:

Chỉ từ 7,7%/năm trong 6 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân với khách hàng vay vốn qua ứng dụng BIDV Home.

Chỉ từ 7,9%/năm đối với các khách hàng vay ngoài ứng dụng BIDV Home tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội.

Chỉ từ 8,1%/năm đối với các khách hàng vay ngoài ứng dụng BIDV Home tại các địa bàn còn lại.

Đối với khách hàng vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh có mua bảo hiểm:

Chỉ còn từ 7,9%/năm trong 06 tháng đầu tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ còn từ 8,1%/năm trong 06 tháng đầu tại các địa bàn khác.

Ngân hàng BIDV

4. Mcredit

Nằm ở vị trí thứ 4 trong danh sách những tổ chức tín dụng cho vay trả góp uy tín hiện nay, Mcredit là một địa chỉ đáng tin cậy mà Tuitien.vn muốn chia sẻ đến bạn khi có nhu cầu vay tiền trả góp hàng tháng. Mcredit có rất nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi thời hạn vay có thể kéo dài đến 72 tháng. Đồng thời, hồ sơ vay vốn cũng được duyệt vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 phút. Ưu điểm nổi bật của Mcredit là hạn mức khoản vay cao, có thể lên đến 100 triệu đồng.

Mcredit

5. Home Credit

Đây là một cái tên cho vay tiền trả góp vô cùng quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Home Credit là tổ chức tài chính có nguồn vốn 100% từ nước ngoài. Home Credit đã Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2009 và cho đến nay, công ty đã trở thành một trong những tổ chức tài chính uy tín được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Lãi suất vay vốn tại Home Credit từ khoảng 0,65 – 2,33%/tháng. Hạn mức vay vay tại đây cũng vô cùng hấp dẫn khi có thể lên đến 200 triệu đồng. Kỳ hạn vay kéo dài khá lâu, từ 12 – 57 tháng, đây có lẽ là một điểm cộng dành cho công ty tài chính Home Credit, giúp công ty này cạnh tranh với nhiều công ty đối thủ.

Home Credit

6. FE Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính hỗ trợ vay tiền trả góp không cần tài sản thế chấp phổ biến hiện nay. FE Credit được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi khâu xử lý hồ sơ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tại đây, bạn có thể vay trả góp trong thời gian 6 – 36 tháng với nhiều ưu đãi hỗ trợ. Mức lãi suất vay tại FE Credit vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 1,66- 3,2% tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức khoản vay ở lần đầu tiên là 10 triệu đồng và từ lần hai trở đi là 70 triệu đồng.

FE Credit

Những lưu ý cần biết khi vay tiền trả góp

1. Cân nhắc khi lựa chọn hình thức vay trả góp

Hiện nay, có hai hình thức vay trả góp thường gặp là:

 • Vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính: Khách hàng sẽ tới ngân hàng hay công ty để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký kết hợp đồng, sau 2-3 ngày giải ngân, bạn sẽ được cầm tiền trực tiếp.
 • Vay khi mua đồ tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng có liên kết với công ty tài chính, ngân hàng: Với hình thức này, bạn sẽ phải trả trước từ 20-50% giá trị sản phẩm, còn lại sẽ chia đều trả theo tháng.

Khách hàng cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm vay thích hợp nhất với điều kiện tài chính của mình. Nếu như bạn mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên mua tại các trung tâm mua sắm, còn nếu là vay tiêu dùng phục vụ các mục đích sử dụng khác thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

2. Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Trước khi quyết định vay trả góp, khách hàng cần phải xác định được khả năng trả nợ của bản thân. Vì khác với khoản trả một lần, sau khi mua trả góp bạn không những phải trả khoản tiền nợ gốc mà còn phải trả thêm khoản lãi suất theo hợp đồng đã ký trước đó. 

Có rất nhiều người mất khả năng trả nợ và cuối cùng bị đánh nợ xấu, không được tiếp tục vay trả góp trong tương lai, hậm chí sẽ bị truy cứu hình sự trước pháp luật.

3. Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp

Hiện nay rất nhiều cạm bẫy tinh vi nhằm lừa đảo tiền bạc, tài sản. Để tránh trường hợp bị lừa đảo khi mua trả góp với lãi suất trên trời thì khách hàng hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, đáng tin cậy, tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ. Với những địa chỉ không uy tín thì khách hàng không những phải trả mức lãi suất cao.

4. Không nên quá đa nghi với trả góp 0%

Khi thấy chương trình mua hàng trả góp 0% chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ cảm thấy đa nghi và không tin tưởng những nơi bán hàng trả góp 0%, lý do là họ có thể bán hàng cũ, hàng lỗi. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng quá mà hãy tìm những cơ sở uy tín, có danh tiếng, chất lượng. Việc họ đề ra chính sách trả góp 0% hoàn toàn không hề gây hại cho khách hàng mà là có lợi cho đôi bên.

Khách hàng có thể thoải mái sử dụng sản phẩm, không lo lắng về tài chính, còn doanh nghiệp nên cân nhắc ngoài việc thực hiện nhiều đợt giảm giá, hay tặng kèm các sản phẩm khác thì hãy cho khách hàng vay không lãi suất, nhằm đánh trúng tâm lý và nhu cầu thiết thực của khách hàng.

5. Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Trong hợp đồng thường xuất hiện các từ ngữ chuyên ngành diễn đạt ý các điều khoản trong hợp đồng, khiến nhiều khách hàng bối rối và không nắm rõ được toàn bộ nội dung của hợp đồng. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và hỏi lại những nội dung đã đọc mà chưa hiểu rõ trong hợp đồng. Tránh trường hợp hiểu không đúng, trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

6. Sinh viên có nên vay trả góp không?

Sau khi đã tìm hiểu vay trả góp là gì, nếu đủ tuổi vay vốn, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, đồng thời cân nhắc một số điều sau để có được quyết định phù hợp nhất với câu hỏi “Có nên vay trả góp không?”:

 • Lập một bảng tổng kết thu chi của cá nhân hiện tại và bảng dự tính thu – chi sau khi vay vốn. Nếu các khoản thu dự tính bằng hoặc cao hơn các khoản chi dự tính thì bạn có thể cân nhắc việc vay vốn tiêu dùng để mua xe mà bạn thích. Còn ngược lại, nếu các khoản thu dự tính thấp hơn các khoản chi dự tính chúng tôi khuyên là bạn không nên vay.
 • Hãy tìm hiểu thật kỹ các nhà cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng trên thị trường. Đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là về lãi phạt, phí trả nợ trước hạn… . Nội dung nào không hiểu thì phải chủ động hỏi thật kỹ nhân viên tư vấn để các quyết định của bạn phải được hình thành dựa trên những hiểu biết đầy đủ về khoản vay của mình, tránh bị lừa đảo bởi các công ty tín dụng đen,…
 • Ngoài ra, cuối năm các công ty cho vay tiêu dùng thường tung ra các chương trình khuyến mại hoặc ưu đãi đặc biệt về lãi suất cho vay như: hỗ trợ phí trước bạ, vay lãi suất 0% hay vay mua trả trước 0 đồng…  để thu hút khách hàng và kích thích tiêu dùng. Hãy tham khảo kỹ để có thể đưa ra quyết định vay tiêu dùng sao cho hiệu quả và có lợi nhất cho mình.

7. Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh

Trước khi vay trả góp khách hàng hãy làm rõ mức lãi suất và thời gian trả nợ cụ thể mà khách hàng phải trả hàng tháng. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền do không được minh bạch.

Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt nhưng thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh nên hãy yên tâm!

Bài viết mà Tuitien.vn đã giới thiệu đến bạn ở trên đã tổng hợp những thông tin như Vay trả góp là gì? Có nên vay tiền trả góp không cũng như điều kiện và các giấy tờ cần thiết khi vay trả góp. Mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính và nhanh chóng ổn định cuộc sống! Ngoài ra nếu cần vay tiền nóng bạn cũng đừng quên top 10+ vay tiền nhanh online 24/24 chỉ cần CMND mà chúng tôi giới thiệu nhé.

Tôi là Nguyễn Minh Tuấn, chuyên gia tài chính ngân hàng với 7 năm kinh nghiệm, CEO của Tuitien.vn - Website website giới thiệu và so sánh các sản phẩm vay tiền online uy tín tại Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan

Tiền Ơi – Vay 10 triệu chuyển khoản ngay chỉ cần CMND

Tiền Ơi – Vay 10 triệu chuyển khoản ngay chỉ cần CMND

Thời gian gần đây, vấn đề vay tiền theo hình thức trực tuyến online đang khá phổ biến, được...

ATM Online – Vay tiền nhanh tới 15 triệu chỉ cần CMND

ATM Online – Vay tiền nhanh tới 15 triệu chỉ cần CMND

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hiện nay, vay tiền online là một hình thức...

Senmo – Vay tiền nhanh 4 triệu chỉ cần CMND

Senmo – Vay tiền nhanh 4 triệu chỉ cần CMND

Senmo trong thời gian gần đây được biết đến là một ứng dụng chuyên cho vay tiền với thủ...

Vay 2 triệu online nóng gấp trong ngày chỉ cần CMND

Vay 2 triệu online nóng gấp trong ngày chỉ cần CMND

Bạn đang gặp khó khăn cần vay nhanh 2 triệu để giải quyết những vấn đề tài chính cá...

Findo – Vay 7 triệu online nhanh dễ dàng chỉ cần CMND

Findo – Vay 7 triệu online nhanh dễ dàng chỉ cần CMND

Nếu bạn đang khó khăn về tài chính, đang cần tiền gấp để đầu tư nhỏ lẻ thì hãy...

8+ địa chỉ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

8+ địa chỉ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Bạn đang có nhu cầu muốn vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND nhưng không biết đâu...